[ทั่วไป]อยากคุยอะไรกับตัวเองอีก 5 ปีข้างหน้า

clock_at_5เคยไหมครับที่อยากคุยกับตัวเองในอนาคตเหมือนในหนังโรแมนติกที่ทำกันเยอะเยะ จริงๆแล้วผมก็อยากคุยกับตัวเองเหมือนกันนะ เราคงมีคำถามหลายๆอย่างที่เราจะถามตัวเอง หรือ ณ ตอนนี้เพื่อให้ตัวเราเองไปถึงจุดเป้าที่ถามไว้ บทความนี้คงไม่ได้มีคำถามมากมายเหมือนกับพวก Forward mail ว่า

  • ตอนนี้นายมีแฟนหรือยัง ? ถ้ามีแล้วเขาดีกับนายหรือเปล่า ?
  • นายรวยยัง ? กิจการดีป่ะ ?

พอเหอะ ! ที่ผมมาเขียนวันนี้อยากเสนอมุมมองว่าการทำอย่างนี้มันก็มีความหมายเหมือนกันนะ เช่น การที่คุณถามตัวเองว่า ตอนนี้ ( 5 ปีแล้ว ) ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันหรือยัง ? มันก็เหมือนกับการบอกตัวเองว่า เราควรจะทำอะไรได้แล้วนะ อย่างน้อยๆก็ใช้เวลา 5 ปี ให้มันเป็นผลบ้าง หรือว่าตอนนี้นายมีแฟนหรือยัง ? ถ้าเรายังไม่มีเราก็ควรจะตรวจสอบตัวเองได้แล้วว่าเรา ควรจะหาหรือควรจะขึ้นคาน        ( ฮา ) บางคนหากเราถามเขาว่า อีก 5 ปีคุณจะทำอะไร ? บางคนก็อาจจะตอบว่า ไม่รู้ก็แล้วแต่ชีวิตจะ ไปเจออะไรบ้าง หรือตอบอย่างชัดเจนว่าเป้าหมายคืออะไร จะก้าวไปข้างหน้าอย่างไร ถ้าเจอคนอย่างนี้ก็แปลว่าเราได้เจอคนที่น่าค้นหาครับ เพราะอะไรน่ะหรอ ? เราอาจจะได้เรียนรู้มุมมองของการใช้ชีวิตของเขาได้ แต่ผมก็ไม่ได้บอกว่าคนที่ไม่ได้วางแผนหรือมองภาพไม่ชัดว่าอีก 5 ปีทำอะไรจะไม่น่าค้นหานะครับ ( โอเคนะอย่าเพิ่งขึ้น )

จริงๆแล้วก็อยากเขียนเพื่อเตือนตัวเองและบวกกับไม่มีเรื่องเขียนไม่ใช่แหละ ( เรื่องที่คนรออ่านอีกเยอะเลย ทำเนียน ) แต่วันอาทิตย์คงอยากอ่านเรื่องเบาๆกันบ้างจะเน้นความรู้ก็กลัวจะบ้าตายก่อน เพื่อว่าคนอ่านอาจจะได้ค้นพบว่า เอ่อว่ะอีก 5 ปีจะทำอะไรดีน้า เราจะได้ริเริ่มได้ซักทีอะไรที่อยากทำก็ทำซะ ถ้าวันหนึ่งเราไม่มีเวลาคงยากที่จะได้ทำ ถ้า ณ ตอนนี้คุณยังพอมีเวลา + กำลังก็ลงมือเลย อย่างที่ผมพยายามจะเขียนบอกทุกคนที่อ่านแหละครับ ถ้าหากความฝันที่จะเป็นจริงได้นั้นก็

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Comments

  1. ตอนนี้นายมีแฟนหรือยัง ? ถ้ามีแล้วเขาดีกับนายหรือเปล่า ?
    << ไม่มีครับ T___T
    นายรวยยัง ? กิจการดีป่ะ ?
    << กิจการไม่ค่อยดีครับ กินแกลบเป็นระยะ OTL

  2. แหมๆ นั่นตัวอย่างนี่ก็ัจัดเลย ฮ่าๆ แต่ก็นะอยากเขียนไว้เตือนแหละ เพื่อคนอื่นอยากถามอะไรไว้บ้างไง :3

  3. ผมก็ใช้วิธีนี้นะตอนเริ่มต้นเขียนโปรแกรม เช่น 2 เดือนแล้วเราอัพ Skill อะไรไปบ้าง และอีก 5 เดือนเราจะต้องอัพ Skill อะไร ฮ่าๆ เหมือนกับเล่มเกม

    1. ดีครับตั้งความหวังและความฝันและอย่าลืมลงมือทำมันครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก