เรื่องของผู้หญิง ความจริงของผู้ชาย ตอนที่ 2 คนดี …

“ทำไมชีวิตของฉันไม่เจอคนดี อย่างเขาบ้างเลย” , “ชีวิตนี้จะแฟนดีๆ กับเขาบ้างไหมเนี้ย” , “พี่คนนั้นอ่ะดีจะตาย ทำไมเธอถึงไม่ชอบล่ะ ?” สารพันคำกล่าวอ้างถึงคนดีที่หญิงและชาย พยายามตะเกียกตะกายอยากได้มา ซึ่งวันนี้ผมจะมาคุยหัวข้อประเด็นนี้กัน แต่อยากจะบอกว่าบทความนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวน้า อ่านขำๆแล้วกัน เพราะไอ้เจ้าตัวคนเขียนก็ไม่ได้ เก่งเรื่องนี้หรอก และปัจจุบันก็โสดสนิท ชนิดที่ว่าอาจจะต้องไปใช้วิธีแบบลุงใจดีก็เป็นได้ ~~~

บทความนี้จะเป็นความคิดเห็นในมุมมองของผู้ชายนะครับ โดยอาจจะเล่าถึงมุมของผู้หญิงที่มาปรึกษาและเล่าให้ฟัง เพราะฉะนั้นไม่โดนใจใครอย่าโกรธเราเลยนะ _/l\_

ทำไมถึงอยากได้คนดี …

สาเหตุนี้ไม่ได้มีอะไรมากเกินไปกว่าเรื่องที่ว่า เจอคนนิสัยไม่ดีหรือว่าเหี้ย นั่นเองทำให้ผู้หญิงหลายๆคนบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า ทำไมตัวเธอถึงไม่ได้เจอคนดีๆบ้าง ทำไมไม่เจอคนที่รักเรา เจอแต่ผู้ชายเจ้าชู้ นี่คือหนึ่งในสาเหตุหลักๆที่ทำให้สาวเจ้าต้องมานั่งคิดอีกครั้งว่าควรจะเลือกชายหนุ่มที่เข้ามาในชีวิตแบบใด แต่อันนี้คือเหตุผลของผู้หญิงที่เคยคบผู้ชายมาก่อนแล้ว หากเรามองกลับไปในมุมที่ผู้หญิงคนนั้นยังไม่เคยคบใครเลย คำว่าคนดี แทบไม่มีความหมายเลย จริงๆ …

เมื่อยังไม่เคยคบใครนั่นก็หมายความว่า เป็นผ้าขาวบริสุทธิ์และมีปีกที่อิสระพอที่จะเลือกอะไรก็ได้อย่างที่ตัวเองชอบ โดยคุณสมบัติคนดีให้เขี่ยไปได้เลย ส่วนใหญ่แล้วที่ฟังๆมาคือ ชอบผู้ชายที่ทำให้ตื่นเต้นตั้งแต่แรกพบ อยากเรียกว่า ผู้ชายแซ่บ แล้วกันน่าจะเข้ากับสมัยนี้ คือ ดูน่าค้นหา น่าติดตาม มีดีที่ (คารม/หน้าตา) อย่างใดอย่างหนึ่ง ส่วนใหญ่ผู้ชายกลุ่มนี้มักจะได้โอกาสเข้าหาผู้หญิงได้ง่ายกว่า

แต่คนดีในมุมมองของผู้ชายคือ ประพฤติดีไม่กินเหล้า ไม่ดูดบุหรี่ ไม่เที่ยวผู้หญิง รักเดียวใจเดียว แค่จุดยืนก็ผิดกันแล้ว ซึ่งคนดีที่รู้ตัวบางคนก็จะเปลี่ยนแปลงไปในประเภทที่กล่าวมา

แล้วพวกตูล่ะ ไม่มีโอกาสเลยหรอ !!?

อย่างที่กล่าวไปถ้าเราไม่ใช่ประเภทผู้ชายแซ่บ และไม่สามารถจะเป็นได้อีกด้วยเพราะมันไม่ใช่ตัวเรา ก็คงยากเพราะเหมือนกับเราเอาของไปขายไม่ตรงกลุ่มเป้าหมาย แล้วกลุ่มเป้าหมายของคนดีเราคือใครล่ะ อย่างที่บอกว่าผู้ชายประเภทคนดีนั้นค่อยข้างน่าเบื่อ(มาก) เพราะมันไม่รู้ชั้นเชิงใดๆ ทำงานเหมือนคอมพิวเตอร์รับสารตรง สั่งอะไรมาตูทำหมด และชอบยึดติดกับคำพูดบางคนที่เป็นข้อเสนอแนะจากคนรอบข้างเช่น “เมิงตื้อเท่านั้นที่ครองโลก” อย่างนี้มันก็จะตื้อแบบตรงๆ ไม่มีอ้อมไม่มีหลบ เพราะไม่ได้ใส่ความคิดนั้นมาด้วย และจะยึดมั่นถือมั่นกับสิ่งนั้นไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะพิสูจน์ได้ว่าวิธีการนี้ไม่เหมาะสม (พลาดแล้วว่างั้นเถอะ) แต่ที่ผู้ชายประเภทนี้ยึดถือเพราะดันเจือกไปฟังคำแนะนำของคนที่มีแฟนแล้วไง มันก็เลยคิดว่าทำเหมือนเพื่อนจะได้แฟนเหมือนกัน (ตรรกะวายป่วง) แต่ก็ไม่ผิดที่จะคิดอย่างนั้น …

ทางรอด (มั้ง) . . .

จริงๆแล้วจากที่ฟังๆมาก็มีหลายวิธี แต่ผมไม่ได้ใช้ทุกวิธีโอเคป่ะ เขียนเองเดี๋ยวซวยอีกไปดูกันขำๆแล้วกันเนอะ

 • กระจายความเสี่ยง ไหนๆจะเป็นคนดีก็ support ทุกคนเลย ถ้าหากมีใครซักคนชอบเราก็ต้องดูว่าเขาจะทอดสะพานซักนิดหรือเปล่า แต่หากรับรู้แล้วก็ควรจะหยุดการ support คนอื่นไปด้วย เหมือนเวลาสมัครงานอ่ะ ส่งไปทุกที่เลยได้งานแล้วก็จบทำงานที่เดียวเคป่ะ >_<
 • หากลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนอกหักมาใหม่ๆ กลุ่มนี้จะแพ้คนดีมากๆ (เหมือนแพ้ธาตุใน Ragnarok ) แนะนำให้ทำ Damage เยอะๆเลย MVP อยู่ไม่ไกล (อ้าวไม่ได้คุยเรื่องเกมส์หรอ)
 • เปลี่ยนร่างไปเป็นกลุ่มที่ตรงกับเป้าหมาย หากสินค้าเราไม่ตรงก็ขายสินค้าตรงก็สิ้นเรื่อง
 • ถามเพื่อน (ไม่ตลกน้าเอาจริง) ว่ามีคนไหนโสดแล้วตรงสเป๊กเราก็จัดเลย ให้เพื่อนช่วยเชียร์ขายของให้เราก่อนเราเข้าไปรู้จักเพื่อเพิ่มความน่าประทับ เพราะเขาเจอแล้วจะลดความประทับใจลง ก็ให้เพื่อนเราเติมซะ
 • ถ้าหากยังต้องรอเป้าหมายเรา ก็คิดว่าเราเดินเกมยาววววววววววววววววววววว เพราะว่าคุณสมบัติแบบเราคือ คนสุดท้ายที่เขาจะเลือก กว่าข้อดีของเราจะเป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆของผู้หญิง เราอาจจะต้องรอยาวมาก แต่ทุกการรอคอยมีความเสี่ยง ผู้รอคอยทุกท่านโปรดตัดสินใจดีๆ

สุดท้าย

พูดจริงๆว่า เราไม่มีทางรู้เลยว่าผู้หญิงที่เราชอบนั้นจะโอเคกับเราไหม เราคุยไปจะโอเคแหละหรือเหมือนกับเราต้อง Random อะไรซักอย่างที่มีการจำกัดโอกาสอีกด้วย (โหดป่ะล่ะ) แต่การได้มาซึ่งความรักและภักดีก็เป็นสิ่งที่คนอยากได้อย่างสุดกำลัง แม้ต้องแลกกับความเสียใจ การรอคอยทุกคนก็ยังรู้ว่ามันคุ้มค่าอยู่ดี …

มันอาจจะเกิดขึ้นง่ายเมื่อเราจะชอบใครซักคน แต่มันก็น้อยลงถ้าหากจะเป็นการเข้าไปทำความรู้จัก และยากขึ้นไปอีกถ้าหากเรามีความคาดหวังว่าเขาจะคิดเหมือนกับเรา แต่แม้แต่ในความมืดมิดเราทุกคนยังรอคอยจะได้เห็นแสงปลายทางที่จะนำพาเราไปถึงจุดปลายได้ อย่าเสียใจหากวันนี้เราไม่ได้เป็นอย่างหวัง แต่ให้นึกอยู่เสมอว่าทำเต็มที่แล้ว หากวันนี้เราจะแพ้ในเกมส์แห่งความรัก แต่เราได้สู้เต็มที่แล้ว ทำทุกอย่างที่อยากจะทำแล้ว แพ้ก็อย่าไปเสียใจเลย วันพรุ่งนี้ดวงอาทิตย์ยังขึ้นอย่างไร ร่างกายเราก็ยังเดินต่อไปได้อีกเช่นนั้นแล

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก