ที่นั่งในรถไฟฟ้า ( BTS ) ที่ไหนดีที่สุด …

วันนี้เรามาพักสมองกันบ้างกับเรื่องอะไรที่ใกล้ตัว ( ผมเอง ) หลายๆคนในเมืองกรุงนั้น ยังไงก็หลีกหนีไม่พ้นกับการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องหัวเสียกับรถติดข้างล่าง ใช่ครับวันนี้ผมจะมาพูดถึงเจ้ารถไฟฟ้า BTS บ้านเราเนี้ยแหละครับ กับเรื่องธรรมดาที่หลายๆคนไม่ได้สังเกตุกันคือ ที่นั่งครับ ไม่ว่าจะยังไงถ้ารถว่าง ทุกๆคนก็นั่งกัน หรือคนเยอะก็อยากนั่งกัน เป็นเรื่องธรรมดาแล้ววันนี้ผมจะมาบอกว่าที่นั่งและยืนที่ดีที่สุดในความคิดของผมคือที่ตรงไหน เอาไปเลื่อนลงไปอ่านกันต่อเลยจ้า

ถ้าหากว่าได้ยืน …

ถ้าคุณโชคร้ายเข้าไปแล้วไม่ได้นั่งก็ไม่เป็นไรผมจะบอกที่ยืนที่โอเคสำหรับคุณก่อนครับ ให้คุณนึกภาพตามนะครับเวลาที่ยืนที่เห็นได้ชัดเจนคือ มีมุม 4 มุม และที่ยืนระหว่างโบกี้ โอเคไปว่ากันเลย

ยืนใกล้ทางออก
ยืนใกล้ทางออก

มุมที่ป่วยง่ายหรือไม่เหมาะกับคนป่วย เป็นมุมที่เปิดประตูครับ หากคุณเข้าไปแล้วทางที่ดีหลีกเลี่ยงมุมยืนที่ติดกระจกแต่ติดกับประตู สังเกตุจุดสีแดงในรูปครับ ทำไมถึงป่วยง่าย ? คุณคิดดูครับอากาศในรถไฟฟ้านั้นค่อนข้างเย็น ( ยกเว้นวันที่แอร์เสียหรืออารมณ์คนเปิดไม่ดี ) แต่อากาศข้างนอกร้อนกว่าเวลาเปิดประตูแล้วลมร้อนกับเย็นเจอกันเราก็ยืน ตรงนั้นพอดีทำให้ร่างกายปรับอุณหภูิมิไม่ทันเป็นเหตุทำให้ป่วยได้ง่ายครับ

ยืนระหว่างโบกี้
ยืนระหว่างโบกี้

มุมคนไม่ชอบความหนาว มุมต่อมาผมแนะนำให้กับคนที่ไม่ชอบแอร์ในรถไฟฟ้าที่เปิดหนาว ผมแนะนำให้ยืนระหว่างโบกี้ครับตรงนั้นจะไม่มีแอร์จะทำให้การยืนของคุณไม่ต้องหนาวสั่นอีกต่อไป ( แต่หนาวใจคงต้องหาคนที่ยืนข้างนะครับ #ฮิ้ว )

มุมสำหรับคนชอบชมวิว ก็เป็นที่ยืนประตูตรงข้ามกับประตูที่เปิดครับซึ่งขาไปและกลับจะเป็นคนละด้าน อันนี้คงไม่ต้องใช้รูปนะครับพี่น้อง มุมนี้จะชิลมากและไม่มีคนมายุ่งเลย มองวิวไปเรื่อยๆแปปๆก็ถึงที่หมายและหนาวด้วยสำหรับคนชอบความหนาว ขี้ร้อนก็แนะนำเลยว่าตำแหน่งชมวิวเนี้ยแหละ แหล่มสุดแหละ เอาล่ะ ! เราไปดูที่นั่งบางดีกว่าว่าตรงไหน ฮวงซุ้ย เฮ้ย ! ฮวงจุ้ยนั่งตรงไหนดีไม่ดี

ถ้าหากว่าได้นั่ง …

หากว่าคุณโชคดีได้เข้ามาและยังพอมีที่เหลือบางในรถไฟฟ้าให้คุณได้เลือกว่าจะนั่งตรงไหน ผมขอแนะนำต่อเลยว่าคุณควรจะเลือกที่นั่งที่เหมาะกับคุณ

ที่นั่งสำหรับคนไม่ชอบเบียด
ที่นั่งสำหรับคนไม่ชอบเบียด

ไม่ชอบเบียดกับใคร ผมแนะนำให้คุณนั่งพวกตรงมุมเพราะแน่ๆคุณลดการเบียดกับคนแล้วหนึ่งคน หรือต้องไม่นั่งกับคนที่ตัวใหญ่ ( อ้วนนั่นแหละ ) เพราะแขนของคนประเภทนี้เขาจะหุบเข้าไม่ได้ติดพุงแล้วแขนจะมากินพื้นที่ของที่นั่งด้านข้างครับ หากที่นั่งริมกระจกนั้นมีคนอ้วนหรือคนตัวใหญ่อยู่แนะนำให้หลีกเลี่ยง เพราะจะนั่งไม่สบายอย่างมาก อย่านั่งใกล้พวกเล่นเกมด้วยเพราะ เขาจะอินกับเกมมากจนเอาศอกหรืออะไรมาชนเราถ้าหากเกมที่เขาเล่นต้องขยับตัว

ที่นั่งสำหรับงีบหลับ
ที่นั่งสำหรับงีบหลับ

ที่นั่งสำหรับคนต้องการงีบหลับ หลายๆคนนั้นคิดว่าเป็นที่นั่งติดกระจกแต่ไม่ใช่ใครเลยครับ !! เพราะว่าผมลองมาแล้วที่นั่งติดกระจกคนจะเอาหัวไปพิงกับกระจกแต่มันจะติดไอ้ที่จับแข็งๆเวลารถวิ่งถ้าสับผงกด้วยแล้วจะเจ็บมากๆไปชนกับที่จับ ที่นั่งที่ดีที่สุดสำหรับการงีบหรือสำหรับคนง่วงคือ … ตรงกลางครับเพราะว่าตรงกลางนั้นจะเป็น ช่วงระหว่างที่เป็นแกนตรงกลางของหน้าต่างจะมีที่ให้คุณเงยหัวหลับได้โดยเงยไม่มาก ไม่เชื่อลองดูจ้า

ฝากไว้ …

สุดท้ายไม่ว่าคุณจะได้นั่งตรงไหนอย่างไรก็ตามก็ควรจะเอื้อเฟื้อให้กับเด็ก สตรี คนชรา และสตรีมีครรภ์นะครับ เพราะว่าถ้าเป็นเด็กเขาจะได้รับน้ำใจจากคุณแล้ว เมื่อเขาโตขึ้นเขาจะทำแบบเดียวกับคุณครับ แน่นอนคุณได้เป็นแบบอย่างที่ดีโดยไม่รู้ตัว กับคนชรานั้นก็ให้คุณคิดว่าเมื่อคุณแก่ตัวลงคุณก็จะได้รับในสิ่งที่คุณทำไว้เหมือนกัน เฉพาะนั้น เรื่องนี้กำลังเป็นปัญหาที่เคยมีการพูดคุยกันใน pantip.com เลยทีเดียว

ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ครับ … แล้วคุณล่ะครับ คิดว่าที่นั่งที่ไหนดีสุดสำหรับคุณ แบ่งปันให้ผมฟังหน่อย ผมอยากรู้เหมือนกันครับผม

 

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Comments

  1. คริๆ เหมือนกันเลย เพิ่มเติม สำหรับอารมณ์อยากดูทีวี นั่งเยื้องๆจอจะดีกว่านั่งกลาง เพราะตรงกลางโดนเสา(และคนยืนพิงเสา)บังแน่นอนจ้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก