เรามาตั้งเป้าหมายของปีหน้า (2556) 3 อย่างกันเถอะ

เนื่องจากใกล้จะปีใหม่แล้วผมคิดว่าจะเราควรจะตั้งเป้าหมายอะไรซักอย่างที่เราจะทำได้ภายใน 1 ปีโดยอาจจะเป็นเป้าหมายเล็กๆก่อนที่คุณสามารถทำได้หรือคุณอยากเริ่มต้นอะไรซักอย่างแล้วคุณไม่ได้เริ่มซักที ผมมีความเชื่ออย่างสุดซึ้งตรงที่ว่าหากคุณคิดและคุณไม่ได้จดบันทึก คุณจะไม่ทำครับ ( ฮา )

เพราะว่าผมสัญญากับทุกคนว่าผมจะพยายาม update เรื่อง 3 โพสต่อสัปดาห์ ซึ่งผมก็ทำได้จริงๆ ผมอยากเขียนขึ้นมาเตือนตัวเองอีกด้วย โดยอยากให้คุณทำพร้อมๆไปกับผม แล้วถ้าหากคุณได้ทำสิ่งนั้นแล้วคุณก็มาแก้ไขใน โพสนี้ที่ comment ก็ได้ว่าคุณได้บรรลุเป้าหมายแล้วหรือเขียนลงในกระดาษก็ได้ครับ ทำให้เห็นทุกวัน เห็นบ่อยๆมันจะมีแรงทำจริงๆนะเออ ไม่ได้โม้

เอาล่ะมาเริ่มกันเลยดีกว่า เป้าหมายของผมที่อยากจะทำให้สำเร็จภายในปีหน้าได้แก่ 3 อย่างนี้คือ

1. เก็บเงินแบบที่ใช้ประจำวันให้ได้ 100,000 บาท ( หนึ่งแสนบาทถ้วน ) ผมอยากเห็นตัวเลข 6 หลักในบัญชีซักครั้งและคิดว่าด้วยความสามารถตอนนี้น่าจะมีโอกาสทำได้

lose weight
lose weight

2. อยากลดความอ้วนให้ถึง 75 กิโลกรัม ( ฮา ) อันนี้เรื่องจริงที่เกิดขึ้นโดยตัวผมเองนั้นเคยอ้วนไปถึง 90 กิโลกรัมและลดลงมาได้ถึง 80 กิโลกรัมซึ่งเป็นน้ำหนักปัจจุบันแต่มันไม่ค่อยจะลงต่อและจึงต้องตั้งเป้าหมายขึ้นมาซะเลย

app
app

3. เขียน app iphone แบบได้ขึ้น app store กับเขาซะที เนื่องจากผมลงทุนซื้อ mac มาแล้วยังไม่ได้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันกับเขาเลย จึงอยากเขียนออกมาซักหนึ่งตัวแบบดีๆให้คนได้ใช้งานกันอันนี้คงต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเป็น app แบบไหนอย่างไร

หมดไปแล้วครับสำหรับเป้าหมายของผม อาจจะดูว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่หรือจริงๆ อย่างลดความอ้วนแต่เชื่อเถอะว่า ถ้าผมไม่ทำ ไม่ประกาศผมมักจะไม่ทำตามที่ตั้งใจไว้

หากว่าคุณมีความตั้งใจอะไรไว้ เขียนมันซะ แล้วคุณจะได้จำได้ว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ไม่ได้ไกลเกินจริงหากคุณจะลงมือทำมันครับ แบ่งปันเป้าหมายของคุณให้ผมฟังด้วย ผมอยากรู้เหมือนกันว่าความฝันเป้าหมายของคุณนั้นเป็นอย่างไร คนอื่นๆก็ต้องการมันเช่นกันครับ

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก