[review] หนังสือ “กินกบตัวนั้นซะ”

eat-that-frog

“พรุ่งนี้ค่อยทำแล้วกัน” , “หว่า … ตอนนี้ขี้เกียจจัง !” , “ปวดหัวอ่ะไว้วันหลังค่อยลงมือ” , “ขอนอนซักนิดเถอะวันนี้เหนื่อยเป็นบ้า” สารพัดกับคำกล่าวอ้างเพื่อให้ตัวเองได้หลีกหนีปัญหาที่ มนุษย์ส่วนใหญ่เป็นกันนั่นก็คือ การ ผลัดวันประกันพรุ่ง แน่นอนเรามีสัญชาตญาณการเอาตัวรอดที่ดีทุกคน แต่เราทุกคนไม่ใช่คนที่ทำอะไรได้ดี ผมเคยคิดว่าคนเก่ง แหม่งก็คือคนเก่งอ่ะ เราไม่มีวันทำได้อย่างเขาหรอก ผมไม่เคยมีความคิดที่ว่าจะเรียนรู้จากคนเก่ง เพราะมัวแต่คิดว่า ก็คนเก่งมันก็เก่งไง หารู้ไม่ว่าถ้าหากเรามองมุมกลับ ปรับมุมมอง ( คุ้นๆมะ ) คนเก่งเขาก็คือคนเหมือนกันนั่นแหละหว่า เขาทำอย่างไรให้คนอื่นมองเขาเก่งได้ ทำไมเขาทำงาน เรียน หรือทำกิจกรรมได้ดีกว่าเราไปหมดทุกอย่าง เหมือนกับ เขาได้รับของขวัญจากพระเจ้า

ทำไม ผม/ดิฉัน ต้องซื้อไอ้หนังสือเล่มนี้ด้วย ครับ/คะ ?

แน่นอนหากคุณไม่ได้มนุษย์ประเภทอย่างที่ผมบอกในบทนำแล้วแปลว่าคุณเป็นพวกประเภทหลุดพ้นจาก การผลัดวันประกันพรุ่งได้อย่างดี คุณอาจจะไม่ต้องซื้อหนังสือเล่มนี้ แต่ถ้าไม่ใช่ ! คุณควรจะไปหาซื้อมันตั้งแต่ที่คุณอ่านถึงบรรทัดนี้เลย ทำไม ? หนังสือเล่มนี้มีเทคนิคที่จะบอกให้คุณเลิกหาคำกล่าวอ้างสารพัด และทำให้ชีวิตคุณรุ่ง โดยที่คุณจะไม่มีคำว่า ไม่มีเวลา ในชีวิต คุณจะมีเวลาให้กับสิ่งที่คุณต้องการและมีคนอยากทำตามคุณแน่นอน

ผมได้ลองกับตัวเองในวันแรกที่หยิบหนังสือเล่มนี้ขึ้นและพบว่าผมทำงานที่คั่งค้างมาเป็นวันได้ โดยในวันเดียวผมทำให้เสร็จไปถึง 3 งาน ไม่น่าเชื่อ ! แต่เมื่อผมเป็นคนได้ทดสอบเองก็ต้องเชื่อแล้วแหละว่าการเปลี่ยนแปลงด้วยหนังสือนั้นมีอยู่จริง หากแต่ว่าผมละเสียดายจริงๆที่ผมไม่พบหนังสือเล่มนี้ให้เร็วกว่านี้ในตอนที่เรียนอยู่ สมัย ประถมหรือมัธยม ผมอาจจะก้าวนำได้เร็วกว่านี้อีกแต่ไม่เป็นไร

วันหนึ่งผมได้ค้นพบและอยากแชร์เรื่องราวดีๆ ที่ไม่ใช่การขายตรง ( ฮา ) ว่าหนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับคนในข้างต้น งานอะไรที่คุณบอกว่าไม่เสร็จ สิ่งไหนที่คุณอยากจะทำใจจะขาดแต่ ไม่มีเวลา อยากออกกำลังกายแต่ต้องทำงานทำอย่างไรนี้ หนังสือเล่มนี้มีคำตอบให้แก่คุณแน่นอนครับ

มันอ่านนานไหม ?

ผมไม่ใช่หนอนหนังสือครับ แต่ก็อ่านจบในเวลา 3 วัน แต่ผมอ่านเฉพาะตอนอยู่บนรถไฟฟ้าจากที่ทำงานไป – กลับก็ตกทั้งหมดประมาณ 2 – 3 ชั่วโมงได้ ซึ่งในความเป็นจริงคุณอาจจะต้องเสียเวลาอ่านอีกนิดเพราะว่าหนังสือมีหลายสิ่งให้คุณต้องลงมือทำอีกด้วยไม่ใช่นั่งอ่านให้จบอย่างเดียว ซึ่งผมก็ได้เริ่มทำไปบางอย่างแล้ว

จริงๆมันอาจจะพลิกชีวิตของคุณเลยก็ได้หากคุณทำตามได้อย่างเคร่งครัดและไม่ยอมแพ้ คุณอย่ายอมแพ้อะไรง่ายๆครับ หากคุณได้เริ่มลงมือทำแล้ว จงทำมัน ! ทำมัน ! และทำมันต่อไป การเดินทางที่แสนไกลต้องเริ่มจาก ก้าวแรกเสมอ

ในหนังสือทุกๆบทที่คุณอ่านจบคุณจะได้ลงมือทำตามอย่างในบทที่สอนโดยทันที คุณอย่ารีรอที่จะทำมันครับ เชื่อผม ผมลองมาแล้วถึงไม่ทุกบทแต่อย่างน้อยผมก็ได้เห็นว่ามันทำให้การทำงานของเรามีประสิทธิ์ภาพจริงๆ

ส่งท้าย

คุณอาจจะไม่เชื่อว่า ผมตั้งเวลาตามในหนังสือเล่มนี้เพื่อเขียนบทความนี้ในเวลาแค่ 15 นาที แค่ 15 นาที!!!!! จริงๆผมคิดว่าอาจจะต้องเขียนต่อไปวันถัดแต่ ! ผมดันทำมันเสร็จในเวลาที่น้อยมาก เพราะผมทำตามมันครับ อย่ารีรอที่จะไปซื้อมันในราคาแค่ 150 บาท ยังมีอีกหลายสิ่งในชีวิตของคุณแพงกว่านี้มาก จงไปซื้อและลงมือทำด้วยกันเถอะครับ คุณจะมีโค้ดที่ดีแน่ๆในทุกๆวันที่ผ่านไป เชื่อผมครับ ป่ะ !!! กินกบกัน !!!!

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Comments

  1. ราคาเท่าไรครับ แนะนำแบบนี้ต้องไปหามาอ่านบ้างละ. :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก