5 ข้อดีทำไมร้านอาหารถึงต้องรู้จักใช้ app มือถือ

หลังจากที่เขียนเกี่ยวกับการใช้ app wongnai แล้วผมก็นึกขึ้นได้ว่า เอ๊ะ ! น่าแปลกที่ร้านอาหารบ้างร้านนั้นไม่เคยใช้พวก แอพพวกนี้ในการช่วยพัฒนาร้านหรือเปล่าเจ้าของร้านจะรู้ไหมว่ามีลูกค้าชมหรือด่าอยู่ นั่นนะสิจึงเป็นที่มาว่า 5 ข้อดีสำหรับการที่เจ้าของร้านอาหารควรจะใช้ app เกี่ยวกับร้านอาหาร

 1. คุณจะได้คำวิพากษ์วิจารณ์ที่เป็นความจริง ในทางที่แย่ของลูกค้าเพราะอะไรนะหรอ เพราะปกติแล้วคนเราจะไม่ค่อยชมแต่ถ้าจะด่าต่อให้หาทางป้องกันอย่างไรคนก็จะพยายามด่าอยู่ดีครับ แต่เป็นโอกาสที่ดีในการดูแลครับเพราะผมเคยอ่าน ลูกค้าด่าแค่เฉพาะเรื่องเช่น เสิร์ฟช้าแต่อาหารอร่อย หรือเด็กเสิร์ฟมารยาทแย่
 2. ข้อนี้เป็นผลพลอยได้ต่อจากข้อหนึ่งคุณจะได้ใจครับเมื่อคุณรู้จุดที่คันแล้วคุณจะเกาถูกที่และต้องเป็นคุณเจ้าของร้านเข้าไปตอบเองว่า ได้แก้ไขแล้วในปัญหาลูกค้านั้นๆ หรือคนที่มีหน้าที่รับผิดชอบแต่ต้องตำแหน่งใหญ่พอควรและต้องรู้พฤติกรรมของคนใน app หรือใน social เป็นอย่างดี เพราะลูกค้าจะรู้สึกว่าคุณได้รับฟังปัญหาเป็นอย่างดี แต่คนเกรียนก็มีต้องดูให้ดีครับ
 3. ได้การโฆษณาอีกทาง ส่วนใหญ่แล้วแอพพวกนี้เป็นของฟรีอยู่แล้วมันคุ้มค่าอยู่ถ้าหากคุณได้มีช่องทางในการบอกลูกค้าหรือรับฟังความคิดเห็น
 4. ได้รู้ว่าคู่แข่งของคุณเป็นอย่างไร เนื่องจากบ้างร้านนั้นไม่สนใจเรื่องนี้เลยคุณอาจจะได้รู้ว่าลูกค้าไม่ชอบอะไรร้านนั้นแล้วแก้ไขในส่วนของคุณให้ดีกว่าคู่แข่งครับ
 5. เล่นด้าน marketing ได้ง่ายขึ้น หากคุณเป็นร้านดังใน app นั้นแล้วคุณสามารถจะเรียกลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยการร่วมมือกับทาง app นั้นหรือทำ deal ก็ได้ ผมไม่แน่ใจว่าบางแอพมีขาย packet ช่วยเหลือตรงจุดนี้หรือเปล่าแต่เราคิดแล้วลุยได้เองครับ

จบกันไปแล้วสำหรับข้อดีที่เจ้าของร้านอาหารควรจะมีแอพไว้เพื่อกิจการที่ดีขึ้นและ เรียนรู้ช่องทางใหม่ๆอีกด้วย หากเจ้าของร้านคนไหนสนใจก็ถามไว้ได้เลยหรือคุณมีข้อเสนอแนะ บอกผมหน่อยครับ ผมอยากฟังจากคุณ :)

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก