[Ted] หนังสือคือประตูติดต่อโลกอดีตและปัจจุบัน

ted_logo

ในสมัยเด็กๆผมไม่เคยรักการอ่านและไม่เข้าใจว่าพวกหนอนหนังสือ เขาอ่านกันได้อย่างไรเป็นวันๆหรือเป็นเล่มๆที่ใหญ่พอที่จะเป็นอาวุทได้ (ฮา) และทำไมผมถึงต้องอ่านหนังสือด้วยนะ … !!? ผมไม่เคยรู้เลยว่าการรักการอ่านจะทำให้ชีวิตที่เล่นเกมส์ไปวันๆอยู่กับเพื่อนของผมเปลี่ยนแปลงได้อย่างไร แต่เมื่อวันเวลาผ่านไปอะไรก็เปลี่ยนตาม แน่นอน ! ความคิด มุมมองทุกอย่างล้วนเปลี่ยนไปและมันทำให้ผมเริ่มจับหนังสือมาอ่าน … ทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปตั้งแต่ครั้งนั้น

แน่นอนครับว่า คนเราไม่ได้รักการอ่านตั้งแต่เกิด (ชัวร์ล่ะ ! ) แต่มันฝึกกันได้ และขึ้นอยู่กับว่าคุณจะหยิบหนังสือเล่มไหนอย่างไร คล้ายๆกับการเลือกคู่ครองหากคุณได้เจอหนังสือที่เข้ากับ style ของคุณมันจะนำมาซึ่งความรู้ และโลกทัศน์อย่างแท้จริง แนะนำว่าในครั้งแรกควรหยิบหนังสือที่อ่านง่าย หรือพวกให้กำลังใจ ไม่ก็แบ่งปันมุมมองครับจะช่วยให้คุณเห็นอะไรมากขึ้น หากคุณอยากประสบความสำเร็จ หนังสือช่วยได้ shortcut ความสำเร็จที่ใกล้ตัว … แต่คุณไม่รู้

แล้วมันติดต่อกับโลกอดีตอย่างไรล่ะ เปิดหัวเรื่องมาตั้งนานไม่เห็นจะเกี่ยวกัน … อ่า จริงๆแล้วมันเกี่ยวข้องตั้งแต่การที่คุณหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านแล้วครับ มุมของคนอื่น ณ เวลาที่แต่งนั่นคือ อดีตที่เราได้เรียนรู้หากเรายังไม่เจอเหตุการณ์เดียวกับผู้เขียน ถ้าหากจะเอาให้เห็นภาพชัดกว่าเดิม คือพวกหนังสือประเภท ชีวประวัติ เหมือนคุณจะได้เห็นคนในอดีตมีความรู้สึกนึกคิดอย่างไร มุมมองที่ตัวเขาเห็น การแก้ไขปัญหา เหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถเจอได้อีกแล้วนอกจากอ่านมันครับ

วันนี้ผมได้เจอคลิปจาก Ted มาแบ่งปันทำให้เกิดบทความนี้หวังว่าทุกคนจะหยิบหนังสือเล่มแรก และเล่มต่อๆไปนะครับ ลองไปดูกันว่าเธอคนนี้ได้เปลี่ยนไปขนาดไหน และวิธีการอ่านของเธอนั้นก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย อ่านหนังสือกันเถอะครับ :)

[ted id=1755 lang=th]

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก