200 วิธีหาเงิน online ตอนที่ 2

200 Ways To Make Money Online - Mozilla Firefox

 

เรามาต่อกันเลยครับสำหรับวิธีหาเงิน online สำหรับผู้ที่สนใจว่าโลก online มันมีช่องทางไหนให้เราได้ไปรายได้ช่องทางใหม่ๆ ไม่ว่าผู้ทำงานด้าน online อยู่แล้วหรือว่าผู้ที่อยู่ในโลก offline อยากจะเรียนรู้ว่า online มันทำเงินได้จริงๆหรอกับตอนที่ 2 เราไปดูกันเลยว่ามีช่องไหนกับคนอาชีพอย่างไหรไปดูกัน หากใครพลาดบทความแรกแนะนำให้ไปอ่านดูครับ 200 วิธีหาเงิน online ตอนที่ 1

สาย Freelence ต่อ

เรายังคงอยู่ในสาย Freelence กันต่อครับโดยครั้งนี้ก็จะมีสายอาชีพที่เหลือที่ยังไม่ได้กล่าวถึงว่ามีอะไรบ้าง

Customer Service

 • หาข้อมูลบทความต่างๆ ( อันนี้ในไทยอาจจะต้องโดนทำงานควบไปเกี่ยวการเขียนบทความ )
 • ช่วยกระจายข่าว หรือทำให้เกิดการพูดถึงหรือบอกต่อ ( ในไทยน่าจะเป็นพวกหน้าเพจที่มีคน like เยอะก็รับเงินและก็มีการทำ content ให้เกี่ยวข้องกับสิ่งที่จ้างครับ เช่น เพจ ตัดต่อ ชัดๆ ก็มีทำบ้างหาดูได้ครับ )
 • ทำงานตอบคำถามทาง Email / Chat อันนี้สามารถดูได้ตามเว็บทั่วๆไปคุณจะเห็นว่ามีให้สอบถาม online หรือตอบคำถามทาง email ก็มีคนกลุ่มนี้ค่อยดูแลครับ
 • รวมไปถึงทางโทรศัพท์ อีกด้วย บอกตรงๆว่าสายงานนี้ส่วนใหญ่ทำเกือบทุกอย่างในราคาเดียว แต่เมืองนอกน่าจะแยกกันทำ

Internet Marketing

 • SEO ( Search Engine Optimization ) สายนี้ทำงานได้มหาศาลแต่การลงทุนในความรู้ก็เยอะเหมือนกันครับ หากทำเบื้องต้นสามารถหาอ่านและศึกษาได้ เพราะการทำให้ติดอันดับนี้ใน google หรือ search อื่นๆนั้นก็ยากและต้องมีหลายปัจจัยครับ
 • Social media โดยเน้นไปทาง Youtube และ Pinterest ครับ
 • Sale copywriting คือคิดพวกคำต่างๆ เช่น คำหัวข้อสำหรับดึงดูดคนหรือคิด script สำหรับเว็บไซร์ บทความ ไม่ว่าจะ TV , Radio และสื่อต่างๆเราสามารถขายไอเดียของเราได้ครับ มีบทความสอนด้วยว่าเขียนยังไงให้ขายเจ้าคำพูดของเราได้ http://blog.getresponse.com/7-techniques-make-your-copywriting-sell.html
 • Email Marketing อันนี้ได้ผลมหาศาลจากที่เคยได้ยินมาก คุณจะคิดว่าจะส่งอะไรไปให้ user อ่าน อ่านแล้วอินไหมอยากได้ซื้อหรืออยากใช้บริการของเขาเลยไหม ตัวอย่างมีที่นี่เลยครับ http://www.peopleperhour.com/freelance/email+marketing
 • ทำ power point อันนี้ในไทยไม่แน่ใจว่ามีจ้างกันหรือเปล่า แต่เมืองนอกเยอะ ดูได้ที่ http://www.freelancer.com/jobs/Powerpoint/1/
 • หา blogger สำหรับกระจายข้อมูลหรือหาคนทั่วไปช่วยในการบอกต่อ

Translating

 • สำหรับสายนี้เรียกได้ว่าขอให้มี “จีน” เป็นหลักเลยครับและก็บวกด้วยภาษาที่คุณถนัดที่ไม่ใช่ภาษาไทยอ่ะครับ สกิลภาษาอันนี้ถือเป็นสกิลเปิดโอกาสดีกว่าครับ เรียกได้ว่าโอกาสใหม่ๆจะเข้ามาเพราะเราสามารถทำอะไรได้เกือบหมดหากเรามีความรู้ความเข้าใจในภาษาต่างๆครับ

Website ต่างๆที่จะทำให้เรามีเงินจากช่องทางที่ผมบอกไปได้แก่

ก็หมดไปแล้วสำหรับช่องทางของ Freelance แต่ยัง ยังไม่หมดเพียงเท่านี้แน่นอน ! เพราะบทความครั้งหน้าเราจะมานำเสนอเกี่ยวกับ Affiliate Marketing ว่ามันคืออะไร ทำอะไรได้ และทำให้ใครหลายคนรวยมาแล้วจริงๆ

หากเพื่อนๆคนไหนเคยทำงานในเว็บที่ผมแปะไว้ให้ยังไงลองมาแชร์กันดูนะครับว่าเว็บไหนดี จ่ายเงินยากง่ายอย่างไร หรือมีเว็บจะแนะนำบ้างหรือเปล่า ? มาแชร์กันครับ

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ที่จำเป็น

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก