ตั้งเป้าหมายใหม่สำหรับปี 2557

จากต้นปีก่อนมาตั้งเป้าหมายไว้วันนี้จะสิ้นปีแหละอีกไม่กี่นาทีอยากเขียนไว้ก่อนไม่รู้แหละว่าจะเลยไม่เลยปีใหม่ไม่แคร์ ( ฮา ) ก็เอาเก็บมาฝากตัวเองและคนอ่านด้วยว่าการตั้งเป้าหมายอย่างน้อยมันช่วยได้จริงๆนะแต่สิ่งที่เรียนรู้มีมากกว่านั้นเหมือน

จากปีก่อนตั้งไว้ 3 อย่างไปอ่านได้เลยที่นี่ https://oxygenyoyo.com/2012/12/23/3-targets-in-2013/ อยากบอกว่าสำเร็จไปแค่ 1.5 ( หัวเราะ ! ) เพราะว่าไม่ได้ตั้งใจจริงๆและมีความสนใจในอย่างอื่นเรื่อยๆ อย่าโกรธกันน้าปีหน้าฟ้าใหม่จะพยายามมากกว่านี้ มาเล่าอันที่สำเร็จก่อนแล้วกัน

เรื่องเก็บเงินครับ เก็บได้เกินเลยหากบวกทั้งหมดที่คิดว่าหามาได้นะ ก็ยินดีกัน ( *จุดพลุ* เย้ ! ) แต่บอกตรงๆว่ายังคงเป็นคนใช้เงินตามใจอยู่ดีีปีหน้าจะแยกบัญชีเลยและจะจดรายรับรายจ่ายทั้งปีด้วย app ซักตัวหนึ่ง

เรื่องน้ำหนัก เคยลดได้เกือบถึง 75 ทำได้ดีสุด 77 ตอนนี้ 83 โอ้วววว อยากจะบ้าหน้าฝนไม่ได้วิ่งเลย หน้าหนาวก็ไม่ออกกำลังกายอีก 2 ต่อเลย แต่ปีหน้าจะตั้งใจให้ดีกว่านี้ถือว่าได้ลงมือทำจริงๆจังๆตั้งแต่ปีก่อนแหละอย่าน้อยเราก็รู้ว่าเราทำได้ไม่ต้องพึ่งยาไม่ต้องอะไรเยอะแค่ใจพร้อมกายพร้อม เราทำได้ 55+

เรื่องเขียน app อุตสาห์ไปเรียนตั้งเยอะเขียนไปได้ครึ่งทางเพราะไม่ได้เขียนต่อ + ไม่มีีที่ปรึกษาที่ดีเสียเงินค่าดูแล account กับ apple ไปแหละเสียดายอ่ะพูดตรงๆ ปีใหม่จะทำให้ได้จะปรึกษาพี่ๆที่รู้จริงๆจังๆแหละ จะวางแผนให้มันเสร็จให้ได้

โอเคหมดเรื่องจากปีก่อนถึงปีนี้ เป้าหมายของปีนี้คงไม่พ้น 3 อย่างเหมือนเดิมแต่จะเพิ่มเติมว่าจะทำให้สำเร็จจริงๆคือ

1. ลงทุนในส่วนอื่นบ้าง ที่ผ่านมามีแต่รายรับขาเดียวจนอยากจะร้องไห้คนอื่นๆพัฒนาไปไกลแต่เราเองก็ยังไม่ช้าหรอกที่จะลองเริ่มเดิมทางไปเส้นทางใหม่ๆ ว่าจะลองเล่นหุ้น หรือขายของ internet ดูหารายได้ใหม่ๆเข้ามาดู

2. อ่านหนังสือเดือนละ 1 เล่มเป็นอย่างน้อย ไม่รู้อะไรเข้าสิงปีก่อนที่ผ่านมาซื้อหนังสือเยอะมากและได้รู้ว่าการอ่านหนังสือมันเปิดโลกใหม่ๆ มุมมองใหม่ๆที่เราไม่เคยเห็นหรือจะได้เรียนรู้มันเลยเพราะฉะนั้นอ่านเถอะครับ

3. ฝึกสอนน้องๆที่รู้จักในด้านโปรแกรมมิ่ง ไม่รู้ทำไมอยากสอนคนอื่นทั้งๆที่ตัวเองก็ไม่ไ้ด้เก่งอะไรแต่เคยเห็นบางคนก็ไม่ไหวจริงๆ ขั้นแบบว่า จะทำมาหากินได้ยังไง จึงอยากจะเปิดสอนวิชาง่ายๆเบื้องต้นดูก็ติดตามแล้วกันว่าจะมีข่าวดีสอนให้เมื่อไหร่อย่างไร หรืออาจจะสอนเอาใน youtube เนี้ยแหละบ้านๆดี

ก็คงต้องวางแผนให้มากขึ้นเพราะชีวิตที่ผ่านมาคงไม่ได้วางแผนอะไรเลย เลยทำให้หลายๆอย่างไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควรหลายๆคนก็บอกว่าทำได้ดีแล้วแต่ความรู้สึกของเราเองไม่สามารถโกหกได้หรอกว่ามันยังดีไม่พอ หากรู้อย่างนี้แล้วก็คงจะปรับแก้ไม่ใช่โทษฟ้าโทษดินหรือดวงดาวที่ทำให้เราไม่พร้อมจะทำอะไร

หากเป็นไปได้ก็อยากจะกระโดดไปลองเล่นอะไรใหม่ๆดูเหมือนกันไม่รู้ว่าความกล้าของตัวเองจะมีมากพอไหม หรือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่กำลังจะมาถึง ก็ต้องฝึกกายและใจให้พร้อมกับมันตอนนี้เลยเที่ยงคืนมา 17 นาทีแล้วคงไม่สายไปที่จะบอกว่า Happy New Year 2014 ( 2557 ) นะครับทุกท่าน สวัสดี

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก