ภาพรวม ( Overview ) ทำเว็บ

ก่อนที่เราไปอ่านทั้งหมดของบทความผมอยากจะอธิบายภาพรวมก่อนว่าบทความทำเว็บทั้งชุดนี้มันจะครอบคลุมถึงไหน เพื่อให้คุณผู้อ่านสามารถเข้าใจว่าตอนนี้เรากำลังจะเรียนรู้เกี่ยวกับอะไร เพื่ออะไร และทำไมเราต้องเรียนรู้เกี่ยวกับบทความนั้นๆนะครับ เลยขอเรียกบทนี้ว่าภาพรวม ( Overview ) ครับ

เป้าหมายของบทความ

ในบทความนี้ผมอยากแนะนำให้คุณผู้อ่านเข้าใจก่อนว่าฉันจะเรียนในบทความนี้ฉันจะได้อะไรบ้าง แล้วเป้าหมายสุดท้ายหลังจากอ่านบทความทั้งหมดฉันจะได้อะไรบ้าง และหลังจากอ่านครบแล้วฉันจะไปต่อในสายงานนี้ได้อย่างไรบ้างครับ

เป้าหมายของบทความนี้ผมตั้งใจให้ คุณผู้อ่านมือใหม่ที่อยากเขียน website เข้าใจในเบื้องต้นว่าถ้าฉันจะมาเริ่มต้นเรียนรู้ฉันต้องรู้จักอะไรบ้าง ถ้าเรียนถึงตรงไหนฉันจะพอหารายได้ได้อย่างไร

Goal ของบทความ

เป้าหมายสูงสุดของบทความทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่องการสอนครั้งนี้ผมอยากจะพาผู้คุณอ่านสามารถเขียน website โดย WordPress ได้ด้วยตัวเอง หรือสามารถเริ่มสร้างรายได้ด้วยตัวเองได้แม้ว่าจะเรียนไปครึ่งหนึ่งก็ตามทีหรือพอจะสามารถเข้าใจว่าจริงๆแล้วการเขียน website นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดโดยผมจะพยายามอธิบายด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายครับ

ต่อไปผมจะขอแนะนำแผนที่ของการเรียนบทความนี้หรือจะมองว่าเป็น ด่านต่างๆในเกมก็ได้ครับว่า ที่เราจะเรียนๆเนี้ยตอนนี้เราอยู่ตรงไหน และเรากำลังจะไปที่ไหนครับ

WordPress overview

โดยเราจะเรียนรู้จากซ้ายไปขวานะครับ และจะค่อยๆเข้าใจว่าแต่ละด่านนั้นเราจะผ่านไปได้อย่างไร และแต่ละด่านจะมีแผนที่บอกว่าตอนนี้คุณอยู่ตรงไหน และกำลังจะไปเรียนอะไรครับ

ต้องเรียนเยอะขนาดนี้เลย !!?

ใช่ครับคือคุณอาจจะเคยได้ยินว่า การเขียนโปรแกรมหรือเป็นโปรแกรมเมอร์นั้นเงินเดือนหรือรายได้ดี ผมอยากจะบอกว่า ทุกอย่างมันมีเหตุผลของความแพงของมันครับ โดยที่คุณเห็นในสารบัญนั้น นั่นคือ พื้นฐานที่ต้องรู้นะครับ ไม่ใช่การใช้งานจริงเท่าไร แต่ผมหวังว่าจะช่วยคุณได้บ้างครับ สำหรับคนที่อยากจะลองเปลี่ยนสาย

กลับไปหน้าสารบัญ

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก