[Daily] สมัครงาน Line กับ stack OA Plus เรียนรู้เกี่ยวกับ SEO, Tool ใหม่ๆแล้วก็ terminal เทพ

บทความนี้จะเกี่ยวข้องกับเรื่องใหม่ๆของ Line แล้วก็ OA plus และ tech stack เทพๆรองรับคนเยอะๆเสียเงินแค่ 2 บาท มีเรื่องเกี่ยวกับ Terminal เทพๆ ชื่อว่า WRAP ไปอ่านกันครับ

บทความของหมวดหมู่ Daily Blog ผมจะพยายามเขียนจดว่าวันๆผมทำอะไรไปบ้าง ทำอะไรไร้สาระบ้าง หรือได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เผื่อว่ามีคนสนใจสิ่งเดียวกับที่ผมสนใจเหมือนกันครับ จะพยายามเขียนให้บ่อยเพื่อฝึกตัวเองให้เขียนเรื่อยๆด้วยนะครับ โดยบทความ Daily จะไม่ส่งเข้าจดหมายข่าวสารนะครับ กลัวว่ามันจะไร้สาระเกินไปครับ

ทำอะไรบ้าง

เรื่องเกี่ยวกับ Line ต่างๆ

อ่านเรื่อง stack ที่ทาง Line OA Plus ใช้ เห็นแล้วเล่นเอามึนหัวเลย มีแต่ tool ที่ไม่รู้จักเยอะมาก โลกนี้แม่งมีอะไรอีกเยอะให้เรียนรู้ ผมเองก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ทำทุกอันด้วยแหละ รู้แค่บางอย่างที่เคยใช้

Line OA Plus stack

อีกเรื่องคือ Line เปิดรับสมัครพนักงานนะครับ โดยมีขั้นตอนระดับหนึ่งเลย ใครอยากจะเป็นพนักงานของ Line ลองเข้าไปอ่านกันได้ครับ ผมอยากลองเหมือนกันนะแต่ไม่รู้ว่า ฝืมือผ่านไหมแต่คิดว่าจะลองสมัครดูครับ

LINE Recruitment Day 2022: เส้นทางลัดสู่ Solution Engineer


SEO

ช่วงนี้ทำเว็บใหม่ก็เลยอ่านไปเจอบทความนี้น่าสนใจมากๆ เป็นเรื่องที่หลายๆคนทำเว็บควรจะรู้ไว้ ไม่ใช่เพียงแค่ทำเว็บไปวันๆแต่ต้องรู้ว่ามีอะไรใหม่ๆที่เป็น factor ที่ google จำมาใช้ด้วยครับ

หลังจากอ่านแล้วมีเรื่อง core web vitals ด้วยเพราะขนาดผมทำให้คะแนนเว็บดีแล้วแต่ในโหมด มือถือมันขึ้นว่า core web vitals fail งั้นเรามาเรียนรู้เรื่องนี้ไปพร้อมๆกันนะครับ

core web vitals คืออะไร

เรื่องต่อมาเจอเครื่องมือน่าสนใจของ React ครับใครที่กำลังมองหา ตัว editor หรือ WYSIWYG ที่เร็วและปรับแต่งได้เยอะที่สำคัญเข้ากับ React ด้วยตอนตัวนี้เลยครับ Lexical

https://lexical.dev/

ใครอยากลองเล่นดูไปลองเล่นได้ที่นี่ครับ

https://playground.lexical.dev/


เรื่อง tech อื่นๆ

ไปเจอบทความน่าสนใจของ facebook post เกี่ยวกับการทำ tech stack เว็บอ่านการ์ตูน โดยเสียเงินแค่ 2 บาท ไว้ถ้ามีเวลาอ่านหมดจะมาแชร์นะว่าอะไรยังไง

tect cloud stack เสียเงินแค่ถึง 2 บาท

keyword ที่น่าสนใจคือ Svelte อันนี้ไม่รู้จักแฮะ

Terminal เทพ

The terminal for the 21st century เป็นสิ่งที่ตัวนี้เคลมครับ โดยมันทำได้เยอะจริง น่าสนใจมากๆ ใครที่ใช้ terminal แล้วเบื่อๆอยากลองหาอะไรใหม่ๆลองตัวนี้ได้ครับ มันทำได้เยอะจริง อธิบายไม่หมด

warp ติดอาวุธใหม่ให้ terminal


เรื่องทั่วไป

ช่วงนี้ก็เริ่มหางานใหม่แหละ นั่งๆนอนๆเริ่มเบื่อ แต่ก็พยายามฝึกอะไรใหม่ๆอยู่พวก flutter ก็เพิ่งได้ set up ลงเครื่อง แล้วก็ยังไม่ได้อ่านหนังสือ devops เลยคิดว่าต้องเริ่มพรุ่งนี้แล้ว ส่วนภาษาอังกฤษไม่ได้เรียนต่อเลย บอกตรงๆช่วงนี้สมัครงานภาษาอังกฤษไม่มีความมั่นใจเลย ก็หวังว่าจะดีขึ้นต่อไปต้องเขียนเป็น task ที่ต้องเรียนอย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมงแหละ

ถ้าคุณชอบบทความในเว็บนี้ และอยากสนับสนุนเรา เพียงแค่คุณสมัครรับข่าวสารด้านล่างจะได้รับสิทธิ์พิเศษก่อนใคร เราสัญญาว่าจะส่งบทความที่เป็นประโยชน์ต่อคุณอย่างแน่นอนครับ

Loading

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ปฎิเสธทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ที่จำเป็น

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก