oxygenyoyo

สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเยือน oxygenyoyo แห่งนี้ ผมเป็นโปรแกรมเมอร์ที่ทำงานอยู่ที่ wisesight.com เครื่องมือที่ใช้สำหรับ Social Listening Platform ที่นี่เป็นบล๊อกส่วนตัวของผมที่จะมุ่งเน้นเกี่ยวกับเรื่อง “เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน”, “เรื่องราวด้าน เขียนโปรแกรม” , “เรื่องราว Lifestyle” และเล่าเรื่องแบบขำขันสบายๆในแบบของผมเอง อาจจะมีบางครั้งบางคราวที่ผมอาจจะเล่าเรื่องไม่เกี่ยวนัก แต่ผมก็จะพยายามให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้คุณได้ตามไปอ่านต่อครับผม :)

เป้าหมายของผมคือ ต้องการเขียนเพื่อเตือนตัวเองเกี่ยวกับเรื่องความรู้ที่ผมได้เรียนรู้และผมก็หวังว่าสิ่งที่ผมเขียนนั้นจะได้แบ่งปันให้แก่คุณอีกด้วย และผมหวังมันจะทำให้คุณใช้มันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง เราก็ยินดีมากแหละครับผม

ผมจะพยายามโพสเรื่องต่างๆใน 1 สัปดาห์ประมาณ 3 เรื่อง เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากจะพลาดบทความเฮฮา และย่อยง่ายๆของผม ผมอยากแนะนำให้คุณกด like facebook face page หรือติดตามผมได้ทาง twitter ได้เช่นกัน หรือหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบทางการอ่าน Email ก็สามารถรับข่าวสาร ได้เช่นเดียวกันครับ

แวะไปดูบางโพสต์ติดอันดับของ oxygenyoyo

หากคุณเป็นมือใหม่ที่หลงทางเข้ามาหรืออยากรู้ว่าทำไมคุณต้องหื่นกระหายที่จะเข้ามาอ่านบล๊อกของผมละก็ผมพอมีตัวอย่างให้คุณๆได้ลองเสพกันก่อนครับ

คุณอาจจะหาหัวข้อที่คุณสนใจด้านเมนูด้านบน

ประวัติของผม

ผมเป็นเด็กติดเกม ใช่ครับ ! คุณอ่านไม่ผิดผมเป็นเด็กติดเกมในสมัยก่อนจนถึงปัจจุบัน ( ห๊ะ ) การเป็นเด็กติดเกมนั้นเป็นเรื่องที่ผมรู้สึกว่าทำให้พ่อแม่ของผมนั้นโดนเพื่อนบ้านและญาติเป็นห่วง เพราะว่าในสายตาผู้ใหญ่นั้นคิดว่า เกมเป็นสิ่งไร้สาระ แต่ผมก็ได้พิสูจน์ว่าผมเองก็สามารถเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ประพฤติตัวได้ดีและก็ไม่มีใครเคยพูดถึงเรื่องนี้อีกเลย

ผมเรียนจบ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา สาขา วิทยาการคอมพิวเตอร์ ( com-sci ) ด้านความขี้เกียจ + กับการติดเกม ทำให้การเรียนผมเกือบไม่จบ แต่ผมมากลับตัวได้ตอนเกือบจบซึ่งทำให้ผม “คิดได้” เรียกได้ว่าเกือบแย่ แต่หากเราดิ้นรนและพยายามอย่างยิ่งยวดแล้ว ผมก็คิดได้ว่าเราทำได้ทุกอย่าง อย่างคนที่เราเคยคิดว่าเขาเป็นคนเก่งทำ ผมเรียนจบในปี 2007 ( พ.ศ. 2551 )

ผมได้รับโอกาสทำงานที่แรกที่บริษัท SmileIcon น่าเสียดายที่ผมมีความสามารถไม่ถึงในตอนนั้นผมทำงานไปได้เพียงครึ่งปีผมจึงขอออกเองเพราะผมคิดว่า ผมไม่สามารถทำงานให้เสร็จได้และอาจจะเป็นตัวถ่วงให้แก่บริษัท ต้องขอบคุณที่ทำงานในที่แรกทำให้ผมได้รู้ตัวว่าผมควรจะกลับไปบอกน้องๆที่มหาลัยว่าควรจะเตรียมพร้อมกับงาน อย่างไร

ผมได้มีโอกาสที่ดีที่เข้าไปร่วมกับค่าย YWC ( Young Webmaster Camp ) โดยตอนนั้นเป็นครั้งที่ 6  ทำให้เปิดมุมมองของผมทั้งด้านการทำงานและด้านความสามารถ และเป็นใบเบิกทางสู่อาชีพทำเว็บ โดยผมได้พบเจอคนที่มีความคิดเห็นเดียวกัน และสนับสนุนซึ่งกันและกัน

ผมได้รับประสบการณ์ทั้งการทำกิจกรรมและออกค่ายหลังจากที่จบมาจากค่ายนี้ และแน่นอนผมอยากบอกคุณเหมือนกันหากคุณยังมีโอกาสเข้าค่ายคุณก็ไม่ควรพลาดเช่นกันหากว่าคุณกำลังเรียนมหาลัยอยู่นี่คือโอกาส ที่ดีสำหรับคุณที่จะเข้าสู่ในกลางพายุของวงการเว็บไซต์

ข้อมูล skill ของผม

  • มีความรู้ความเข้าใจด้านภาษา Frondend (NextJs,Vuejs, Javascript, CSS, Tailwind, HTML), Backend (PHP, Nodejs)
  • สามารถอธิบายให้คนเห็นภาพตามได้ง่ายและเข้าใจระบบต่างๆได้รวดเร็ว
  • มีความรู้เข้าใจกับการใช้ฐานข้อมูล mySQL, SQLite, MongoDB
  • ชอบเรียนรู้เรื่องต่างๆรอบตัว
  • รักการทำกิจกรรมออกค่ายและทำเพื่อสังคม

ข้อมูลติดต่อผม

คุณสามารถติดต่อผมได้ผ่าน Facebook,Twitter

ความรับผิดชอบของบล๊อกนี้

บล๊อกส่วนตัวของผมแห่งนี้เป็นเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวข้องกับทางนายจ้างของผม ข้อมูลที่ผมเขียนนั้นอยู่ในพื้นฐานเวลาปัจจุบัน ณ ตอนที่เขียนผมไม่รับผิดชอบเรื่องความแม่นยำ ความสมบูรณ์ ความเหมาะสม หรือความถูกต้องของบล๊อก และไม่รับผิดชอบ ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นหากเอาข้อมูลของบล๊อกแห่งนี้ไปใช้งาน

ข้อมูลประสบการณ์

กิจกรรมตอนเรียนอุดมศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา

  • เป็นพี่สัทนาการให้กับน้องๆ
  • เป็นพี่ซ้อมแสตนด์เชียร์คณะ

กิจกรรมร่วมอาสา ( เรียงจากล่าสุด )

  • เป็นพี่เลี้ยงรุ่นใหญ่ในค่าย YWC#10 โดยให้คำปรึกษาและแนะนำกับกลุ่มน้องๆที่ดูแล
  • เป็น MC งาน Volunteer Connex พูดเกี่ยวกับเรื่องการโปรโมทค่าย JWC3 ( Junior Webmaster Camp ครั้งที่ 3 ) โดยมีพิธีกรอีกสองคนคือ @EarthJirus , @shellingz เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2554
  • เป็นพิธีกรผู้ช่วยค่าย SRWC#1 และ 2  ( สุราษฎร์พิทยา Webmaster Camp  ครั้ง 1,2 ) โดยเป็นพี่สันทนาการ โดยไปกับทีมงาน sanook.com